Câu chuyện tâm hồn

Có một thứ hạnh phúc gọi là buông tay

Tuồi trẻ chúng ta ít nhất cũng một lần từng vì tình yêu, vì một người mà điên cuồng theo đuổi.

Có một tình yêu mà khi bạn bước chân vào đã định đó là sự đau khổ, là sự điên cuồng theo đuổi, theo đuổi một người, một hình bóng, một tình yêu mà bạn biết trước được rằng mình cho đi và không nhận lại được.

Một cuộc tình chỉ mình bạn chờ, mình bạn đợi. Không phải người ta không có tình cảm với bạn, nếu không có tình cảm tại sao lúc đầu lại bắt đầu. Chẳng qua, thời gian đầu là rung động nhưng lại ngộ nhận rằng đó là người sẽ theo mình suốt cuộc đời.

Thời gian dần qua, tình cảm nhạt dần và cũng nhận ra rằng… đó chỉ là một thứ tình cảm nhất thời hay chỉ dừng lại ở từ “THÍCH” không phải là “YÊU”. Bởi vì khi yêu, người ta nhường nhịn nhau để giữ lấy tình yêu, người ta bao dung cho nhau từ những chuyện nhỏ đến chuyện to, là người ta hi sinh vì nhau dữ lắm, chứ không phải dăm ba bữa lại thấy chán nản.

Trong cuộc tình này, chỉ có bạn yêu người ta, chỉ có bạn dành hết mọi thứ tốt đẹp cho người ta mà chỉ mong đổi lại một câu hỏi han từ người đó mà thôi. Bạn sẵn sàng chờ đợi, chờ đợi người ấy trả lời tin nhắn của bạn… mặc dù bạn vẫn biết người ấy không hề bận rộn nhưng bạn vẫn cố trấn an mình rằng “chắc anh ấy có việc gì đột xuất thôi”. Bạn sẵn sàng dành cho người ấy những điều tốt đẹp nhất, bên cạnh người ấy những lúc người ta khó khăn nhất.

Nhưng lúc cả thế giới đều quay lưng lại với bạn, cuộc sống của bạn đang đối mặt với muôn vàn khó khăn… liệu lúc ấy, anh ấy có ở bên cạnh, cùng bạn vượt qua không?


Câu trả lời là không đúng không. Trong mối quan hệ ấy, bạn vì sợ người ấy tổn thương mà im lặng, chịu đựng tất cả. Đến một lúc, khi bạn không còn chịu đựng thêm được nữa, bạn nói ra thì chắc chắn người ấy sẽ nói với bạn 1 câu rằng “em thay đổi rồi”.

Vậy liệu rằng, sau những sự hi sinh, chịu đựng của bạn, sau những cố gắng và mong mỏi của bạn, bạn có nhận lại được câu trả lời bạn mong muốn? Đây chưa phải là tình yêu, cuộc tình này ngay từ đầu đã định rằng bạn sẽ là người thua cuộc rồi.

Đừng cố chấp nữa, có một thứ hạnh phúc gọi là chia tay. Chia tay để biết bạn đã đến và hoàn thành đoạn tình cảm này, dù biết không nhận lại được điều mình mong muốn nhưng bạn đã yêu hết mình, cho bản thân mình được thể hiện hết tiếng lòng của mình. Chia tay để biết bạn đã trưởng thành hơn sau một cuộc tình. Chia tay để bắt đầu một hành trình mới, gặp gỡ những người mới và đón nhận một mối tình mới một cách trưởng thành, hoàn thiện hơn.

Đừng thất vọng hay hối hận vì một điều đã cũ, hãy xem đó là một bài học để mình bắt đầu một cuộc sống mới với một con người đã chỉnh chu hơn, mạnh mẽ hơn và trưởng thành hơn.

Một cô gái tốt sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp nhất vì bạn xứng đáng. Đừng nản, chỉ là đến muộn một chút thôi!!!

ChouChou

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *