Câu chuyện tâm hồn

Thư tình gửi em

Gửi cho em gái rồi sẽ yêu của chị 4 và gửi những cô gái đang tự chữa lành mình sau những lần yêu đương.

Chị 4 đã có mối tình đầu vào năm 23 tuổi. Những cảm xúc đầu đời lạ lẫm đến làm cho chị 4 cũng đã thật chật vật chơi vơi để hiểu nó, cảm nó. Dù cho đã được nghe bao nhiêu câu chuyện tình yêu xung quanh, thế nhưng có những thứ chúng ta phải thực hành trước thì mới hiểu lý thuyết, tình yêu là một trong số đó.

Chị 4 đã yêu, đã được yêu, đã đau và đã làm đau. Có lẽ những cảm xúc đó vì là lần đầu thật thuần khiết và nguyên chất vậy nên người ta mới bảo mối tình đầu là mối tình khó quên nhất chăng? 

Khi mối tình đó kết thúc, chị 4 thực sự đã rất đau lòng và sợ phải yêu ai một lần nữa. Hành trình tìm lại cuộc sống độc thân cũng không dễ dàng gì dù chị 4 đã độc thân tới 23 năm.

Khoảnh khắc ấy đau là như thế, nhưng sau đó em sẽ thấy những điều đã qua thật tuyệt vời dù nó không trọn vẹn đi nữa. Em sẽ biết cách yêu bản thân mình nhiều hơn. Em sẽ học được cách yêu và được yêu đúng hơn. Em sẽ biết rằng hạnh phúc của mình là do mình tạo nên chứ không phải ai khác. 

Rồi vào một ngày nào đó tuổi 25, không có một dự báo nào trước, một chàng trai đã đến và gõ cửa trái tim chị 4. Lựa chọn giữa việc mở lòng để yêu thêm một lần nữa hay bảo vệ con tim vừa mới đóng vẩy, đã làm chị 4 suy nghĩ rất nhiều. Nhưng chị 4 muốn lựa chọn yêu một lần nữa. Tại sao á, vì là chàng trai ấy thôi. Khi ở bên cạnh bạn ấy, chị 4 là chính mình thoải mái nhất. Chị 4 hiểu rằng, không phải mình không thú vị, không phải mình thiếu kinh nghiệm yêu hay phải học kĩ năng này kia, chỉ là mình chưa gặp đúng người tới trước khi gặp bạn ấy.

Sẽ đôi lúc, chị 4 cũng thấy sợ chứ. Sợ rồi mọi thứ cũng sẽ thay đổi và mình sẽ lại đau lòng thêm một lần nữa. Nhưng chị 4 nghĩ là dù có như vậy thì hiện tại những cảm xúc hạnh phúc này cũng thật quý giá và bạn ấy không phải là ai trong tất cả những người chị 4 đã gặp, nên cũng sẽ không đánh đồng bất cứ điều gì lên bạn ấy. Chuyện tình yêu thì cứ để trái tim cảm nhận thôi. Việc của chị 4 là cứ yêu bạn ấy bằng tình yêu đẹp nhất mình có, trân trọng hiện tại và mỗi ngày đều hạnh phúc. 

Dù rất không muốn nhưng chị 4 biết em gái của chị 4 rồi cũng sẽ yêu, sẽ đau vì em vốn là một cô gái thật nhiều tình cảm. Dù thế, chị 4 mong em hãy cứ yêu và cứ đau, hãy cứ trọn vẹn với cảm xúc của em. Chỉ là đừng bao giờ mất niềm tin vào tình yêu hay hoài nghi sự ‘đáng yêu’ của em. Em là một cô gái đặc biệt, thông minh và là cô ‘công chúa’ của gia đình mình. 

Điều tốt đẹp sẽ luôn đến vào đúng lúc, cũng như cầu vồng sẽ xuất hiện sau cơn mưa. Ai cũng sẽ xứng đáng yêu và được yêu. Vậy nên dù có đi qua bao đổ vỡ, dù trái tim chỉ muốn mặc áo giáp để bình yên. Thì mong em, mong bạn cứ vững tin yêu chính mình thật tốt, sau này nếu có một người làm bạn muốn yêu trở lại, thì hãy mạnh dạn yêu và hạnh phúc nhé!

Sia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *