Câu chuyện tâm hồn

Công việc hiện tại

Công việc Tuii đang làm bỗng 1 ngày trở nên nhiều hơn và không thể tiếp nhận nó được.
Mỗi 1 ngày Tuii đều phải cố gắng hoàn thành những công việc mà Tuii không muốn tiêp tục nữa.

Đến 1 ngày bị dồn vào tường, mỗi ngày hàng chục cuộc điện thoại chợt đến với Tuii, khiến bản thân Tuii cảm thấy mệt mỏi, stress vì phải đang nỗ lực bởi đồng tiền và 1 công việc mà Tuii không biết gì về nó, phải học từng chút một và không phải đam mê của mình.

Đến 1 ngày, công việc không phải của mình, nhưng lại cứ bị gọi là ờ nó làm giúp mình thời gian qua – cũng đã biết việc hết rồi, thôi cứ để nó làm tiếp tục đi.

Đã từng nằm viện vì cơn đau dạ dày cấp tính. Cho đến hôm nay, Tuii đã bị stress nặng, giống 1 đứa tự kỷ hơn, đến nổi đau nửa đầu vai gáy. Dây thần kinh căng như dây đàn và 1 ai đó đang gãy đàn rất mạnh, làm cho cái đầu muốn vỡ tung ra, thậm chí có thể là co giựt lại.

Cảm giác đau rớt nước mắt, đi làm về chỉ muốn ngủ 1 giấc thật ngon chứ khômg phải là nỗii ám ảnh đến gặp trong mơ mà muốn nằm viện lần nữa.

Là cảm giác đi lại thấy xe nâng trong xưởng đang đi thôi mà mọi thứ xung quanh cũng quay cuồng theo, là cơn chóng mặt – mờ mắt lại ập đến.

Quay đi quay lại vẫn là bản thân – lết xác đi mua thuốc – cầm cự không sao rồi chạy xe đi viện.
Ngày hôm sau lại tiếp tục công việc, viết tờ “Đơn xin nghỉ việc” rồi lại cất đi, rồi lại nghỉ đến nó, rồi đồng nghiệp hỏi : “Gửi số báo cáo chưa?” – chợt bừng tỉnh lại tiếp tục công việc.

Bán công sức cho 1 công ty to bự – nhưng làm ở 1 bộ phận bé nhỏ – có tăng ca cũng hỏi: “Hôm nay làm gì tăng ca ?
– Việc có nhiều không mà cả ngày làm chưa xong?”.
Cảm ơn vì câu hỏi đó khiến Tuii từ bỏ việc tăng ca – có xong hay không xong thì ngày mai rồi làm tiếp.

Mỗi ngày tan ca của Tuii là về công viên đi bộ thư giãn – 1 cuộc sống tẻ nhạt mà Tuii nhận ra.

Bây giờ, chỉ muốn hết năm thật nhanh để nghỉ việc và đi về nhà thật nhanh, rồi bắt đầu làm những điều mình thích để có công việc mà mình yêu.

Tem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *