Câu chuyện tâm hồn

Một chút buồn cho đời thêm sắc

Trong đêm yên tĩnh, vang vang tiếng ếch nhái, tiếng côn trùng lại dễ khiến tâm người ta xao động. Cảm nhận làn gió man mát, ngước mặt nhìn sao trời. Sao trời lấp lánh từng hạt li ti. Nỗi buồn nho nhỏ trong em cũng theo đó mà chập chờn.

Như ẩn như hiện, đột ngột mà không báo trước. Còn chẳng chịu cho em chút thời gian chuẩn bị. Chỉ là một chút buồn không rõ nguyên nhân thôi. Chỉ là một chút buồn nhưng chẳng biết tỏ cùng ai. Ngồi đong đưa trên chiếc võng trước nhà, miệng ngâm nga vài bài nhạc cũ, suy nghĩ chợt kéo dài xa xôi…

Có lẽ em đang ở cái độ tuổi hoang mang của đời người, nên khi nhìn về tương lai, em dường như cũng mờ mịt lắm. Em đã từng nghĩ rằng cuộc đời mình rồi cũng sẽ như bao người bình thường khác. Tốt nghiệp -> đi làm ->  có một gia đình nhỏ -> sống hạnh phúc. Thế nhưng em của hiện tại đã từ bỏ công việc cũ sau gần một năm vât lộn và đang ngâm mình trong tình trạng “thất nghiệp”.

Có nhiều thời gian rảnh, em cho mình cơ hội nhìn lại bản thân. Rồi chợt bàng hoàng nhận ra hình như mình không có gì cả. Kinh nghiệm? Kỹ năng? Giao tiếp? Hình như điều gì em cũng không biết, không giỏi. Một chút sợ, một chút lo len lỏi trong lòng em khi thấy xung quanh ai ai cũng giỏi. Cảm giác mất niềm tin vào bản thân bắt đầu xuất hiện, mạnh mẽ đeo bám, làm người ta bất lực. Em biết bản thân không thể đắm chìm trong những suy nghĩ tiêu cực, chỉ là có chút không khống chế được.

Trọng tâm là…

Hít một hơi thật sâu, nở một nụ cười nhẹ nhàng rồi thở ra.  Mịa nó, người yêu đẹp trai của em, anh tính bao giờ xuất hiện? Khoa học chứng minh, ngắm trai đẹp rất có hiệu quả trong việc giảm stress đấy, nên những lúc như này không phải anh nên xuất hiện sớm sao? Stress làm con người ta nóng tính, nhưng anh yên tâm, em sẽ dành riêng cho anh sự dịu dàng nhất. 

Người yêu ơi, hi vọng một ngày không xa chúng ta có thể ngồi cạnh nhau trên chiếc sopha trong phòng khách, để em có thể kể cho anh nghe chút phiền muộn nho nhỏ, để có thể được nhận lấy nơi anh một cái xoa đầu an ủi, để chúng ta có thể trao cho nhau một vòng tay ấm áp, anh nhé!

Ahihi

One thought on “Một chút buồn cho đời thêm sắc”

  1. admin says:

    Khuyến mãi kèm theo: Mong ước của bạn khi viết bài này là hy vọng gặp được một chàng trai “cao, phú, soái”, cụ thể là bên ngoài đẹp – bên trong nhiều tiền. Nó bảo tìm được chia tớ 8:2, ai biết bạn nào có đủ tiêu chuẩn nhưng bị điên thì liên hệ để mình chia lời chung =)))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *