Câu chuyện tâm hồn

Quá khứ của Tem

Tem là một người nhút nhát, nhu nhược, luôn cố gắng làm hài lòng mọi người, người luôn tự làm đau chính bản thân. Một người không bao giờ biết nói “Say no” với bất kỳ ai. 

Tem luôn để tâm đến mọi thứ xung quanh – đã khiến Tem đau buồn không lối thoát.

Từ khi Tem bước đi trên con đường của mình – tự đối mặt với mọi thứ – với chính mình. Tem đã nhận được rất nhiều thành quả và sự yêu thương.

Trải qua hành trình tìm lại bản thân Tem đã thay đổi mỗi ngày từng chút một. Dù có những lúc Tem đã lười nhát nhưng những lúc như vậy Tem đã nhận ra rằng : ” Luôn có một nguồn năng lượng trong Tem thúc đẩy bản thân Tem phải làm điều hạnh phúc cho bản thân, thúc đẩy Tem đi lên phía trước”.

Tem bắt đầu từ việc thực hiện lời hứa với bản thân bằng cách xây dựng nguyên tắc – đặt một lời hứa vào nguyên tắc này. Mỗi ngày đều cố gắng thực hiện để Tem có một món quà cho chính mình.

Tem mơ về những giấc mơ của bản thân bằng cách đặt ra mục tiêu. Không cần nhiều – mỗi ngày Tem chỉ bỏ ra 30 giây ngồi xuống và lấy giấy bút ra viết. Tự nhiên điều kỳ diệu lại thôi thúc Tem – Hãy tiếp tục viết và thực hiện ngay bây giờ.

Vậy là Tem đã có những bước ngoặc đầu tiên cho bản thân. Tem đã có ước mơ – mục tiêu của mình và không thể trì hoãn hơn, buộc Tem phải biết nói “Say no” khi cần thiết, làm nhiều điều bản thân thích, rời xa các mối quan hệ nếu thấy mình không được tôn trọng. Đây chính là cách Tem dựng lên để yêu bản thân.

Mọi vấp ngã Tem thấy đau nhưng Tem nhận ra rằng : “Thời gian không giúp Tem quên đi những muộn phiền, mà chính là những niềm vui, hạnh phúc nho nhỏ, sự hài lòng bé tí trong cuộc sống hằng ngày. Những điều này được tích lũy nhiều lên khiến những nỗi buồn trở nên phai nhạt và dần xa”.

Tem nhận ra rằng: “Hãy học cách bước đi một mình, bởi vì không có ai tình nguyện mãi mãi ở sau lưng Tem để đỡ Tem mỗi lần ngã”.

Tem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *