Câu chuyện tâm hồn

Kết quả là món quà

Đối với tôi kết quả là một món quà!
Cho dù nó là tốt hay xấu. Còn kiên trì hay đã bỏ cuộc, có hoặc không, đúng hay sai, làm theo trái tim hay lý trí, dũng cảm theo đuổi đam mê hay an phận với một công việc suốt cuộc đời điều là lựa chọn.

Và tôi luôn cảm thấy mọi sự việc, sự vật trên đời này điều liên kết với nhau và gần như nó đã ở đó rồi, chỉ đợi chúng ta lựa chọn mà thôi.

Tất nhiên cuộc đời không giống như phim, đôi khi sự thật không phải là điều tốt nhất, hay việc kiên trì theo đuổi đam mê thì sẽ chắc chắn thành công, có những lúc điều chúng ta lựa chọn không đem lại kết quả như mong đợi,nhưng trên hành trình theo đuổi, chúng ta sẽ nhận lại được những điều hay ho, có thể đó là một trải nghiệm mới, một chút kiến thức mới hoặc là những người bạn mới!

Ví dụ mỗi tuần tôi đều bỏ thời gian ra để viết blog thì chưa chắc tôi sẽ trở thành viết blog siêu cấp thằng bờ con nhà bà rồ, nhưng chắc chắn là tôi sẽ biểu đạt tốt hơn khi viết.

Nếu chúng ta chỉ ngồi yên và mơ mộng về điều chúng ta mong muốn, nhưng chúng ta không làm gì để có được nó, thì có khác nào chúng ta đang nằm mơ rồi thức dậy vào buổi sáng hôm sau và quên tất cả những gì đã diễn ra trong giấc.

Tôi viết những điều này thực ra cũng thừa, tôi không mong nó giúp gì được cho bạn, vì điều này hàng triệu tác giả ngoài kia điều viết rồi và họ viết hay hơn tôi, tâm lý hơn tôi. Nhưng tôi mong rằng nếu bạn đọc được bài này thì hãy mở lòng và chia sẻ điều gì đó, biết đâu mai sau chúng ta gặp nhau và rồi trở thành những người bạn.

Chó sói sún răng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *